ถ้าตัวแม่เองน้ำหนักไม่ขึ้นเลย ต้องบำรุงอะไรดีคะ

เราท้อง 21 วีคค่ะ น้ำหนักขึ้นมาครึ่งโล หมอบ่น แต่น้ำหนักลูกเกณฑ์นะคะ ตัวแม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักด้วยไหมคะ

4 ตอบกลับ

ที่เคยฟังคุนหมอบอกนะค่ะ..นำ้หนักจะไปอยุ่ที่ลูกต้องบำรุงตอน6เดือนค่ะ..ลูดจะได้สารอาหารเยอะกว่าตั้งครรภ์แรกๆค่ะ..ถ้าอยากใก้ลูกได้นำ้หนักตามเกณฑ์เพิ่มการกินไข่ค่ะกับเนื้อสัตว์ทุดชนิดค่ะ..แต่ไม่เน้นนมวัวนะค่ะ..นมวัวดินได้ไม่เกินวันละ3กล่องค่ะ..ถ้าจะกินนมเยอะกว่านั้นให้กินมนถั่วเหลืองค่ะ...แม่บ้านนี้นำ้หนักลูก38สัปดาห์3700กรัมแล้วค่ะ..ขนาดยังไม่ได้คลอคเลยค่ะกว่าจะคลอดน่าจะเกือบ4000กรัม

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์หมอบ้านนี้เน้นดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลัก น้ำหนักคุณแม่เองไม่ต้องกังวล บ้านนี้ขึ้นมาไม่ถึง5กก.รวมคลอด น้ำหนักเพิ่งจะขึ้นตอนอายุครรภ์มากๆเองลูกคลอดมา3185ลูกสาวนะ คุณแม่ควรกินอาหารให้ครบ5หมู่ ดื่มน้ำสม่ำเสมอ ที่สำคัญพักผ่อนให้มากๆอย่านอนดึก การพักผ่อนส่งผลเรื่องน้ำหนักลูกส่วนนี้เราสามารถควบคุมได้ ส่วนที่ควบคุมไม่ได้ก็ขนาดรกของคุณแม่แต่ละคนไม่เท่ากัน

ลูกนน.เกินเกรณ์แล้ว แม่จะบำรุงเพิ่มอีกทำไมคะ นน.แม่ไม่เกี่ยวเลยค่ะ ดีมากๆเลยด้วยซ้ำค่ะ ที่นน.ลงลูกหมด ไม่อ้วนลงแม่ค่ะ

โฟกัสที่ นน ลูกค่ะคุณแม่ ทานให้ลงลูกนะคะ อย่าให้สะสมหรือค้างที่แม่มาก^^