หมอบ่น😂

วันนี้หมอนัดค่ะ นางสอบถามว่าได้กินยาบำรุง ตามที่สั่งมั้ย นอนก่อนสี่ทุ่มรึเปล่า กินข้าวครบ3 มื้อมั้ย เนื่องจากท้องเราเล็ก แต่ซาวด์ดูแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ แต่เราไม่ค่อยกินยา นอนก็ดึกตื่นก็สายไม่ทันอาหารเช้า😂 เลยโดนบ่น อยากถามแม่ๆ กินยาตามหมอสั่งมั้ยคะ นอนเวลาไหนกันเอ่ย ปล.อันนี้รู้ว่าหมอห่วงนะคะแต่เราดื้อเองไม่นอมกินยา เนื่องจากไม่ชอบกินยามากๆๆๆ

33 ตอบกลับ

เปนเหมือนกันค่ะนอนดึกตื่นสายบางวันก้ม่ทันข้าวเช้ากินทีตอนเที่ยงก้ได้กินยาเที่ยงไปเลย

ตั้งนาฬิกาปลุก ตื่นมากินข้าว อิ่มแล้วไปนอนต่อค่ะ เขียนติดตู้เย็นไว้เลยค่ะอย่าลืมกินยา

บ้านนี้ก็ตื่นสายค่ะ ตื่นเวลาไหนก็ทานข้าวทานยาเวลานั้น ก็นับๆ เลื่อนเวลาเอาค่ะ ให้ครบ

คิดว่าทำเพื่อลูกค่ะ ไม่ชอบก็ต้องทานค่ะ ยาทุกอย่างที่คุณหมอจ่ายมาจำเป็นและสำคัญค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ บังคับตัวเองให้กินครบทุกมื้อ กินข้าวให้เป็นเวลาที่สุด กลัวตอนลูกคลอดออกมาค่ะ

นอนตี2ตี3ค่ะ ตื่นสาย แต่นอนอิ่ม ทานข้าว 3 ครั้ง ทานยาไม่เคยขาดค่ะ ยังไม่พบปัญหาอะไรนะ

บ้างคนบอกเกี่ยวบ้างคนบอกไม่เกี่ยวหนูท้องแรกไม่ทานยาอะไรเลย

4y ago

ลูกหนูปกติแข็งแรงดีค่ะ

เรานอนดึก ตื่นเช้าทุกวัน กินยาตลอด แต่น้ำหนักน้อย 😑

ไม่ชอบกินยา ก็ต้องฝืนนะแม่ เพื่อลูก

จริงๆยาบำรุงกินตอนกี่โมงก็ได้นะคะ

ห่วงลูกบ้าง นะคะ