ตรวจปากมดลูก

วันนี้หมอนัด เราบอกหมอว่ารู้สึกหน่วงๆท้องเจ็บร้าวลงด้านล่าง หมอเลยตรวจปากมดลูกว่าเปิดไหม ตอนหมอตรวจไม่รู้สึกเจ็บค่ะ แต่พอหลังตรวจเสร็จ เจ็บจี๊ดๆหน่วงจุกท้องนิดหน่อย ปกติไหมคะ แม่ท่านไหนเคยตรวจปากมดลูกก่อนคลอดไหม 36+6wค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค้ะ หลังตรวจช่วงแรกๆอาจจะมีเลือดออกนิดๆ แต่ไม่ต้องกังวลน่ะ ปกติค้ะ แต่ถ้ามีมูกใสปนเลือดหรือปวดท้องมากๆ รีบไปหาหมอเลยน่ะค้ะ