ฝึกนอนคว่ำครั้งแรก

วันนี้ลูกอายุได้ 28 วัน ลองเอาผ้าปูกับเบาะแบบไม่ยุบ ฝึกเค้านอนคว่ำครั้งแรก ปรากฏว่าหลับปุ๋ยไปเลยค่ะ นอนสบายเชียว แม่นั่งดูอยู่ตลอดไม่ให้คลาดสายตาค่ะ กลัวอันตราย เค้าเกิดมาหัวแบนมาก แม่ก็หัวแบน ตัวพ่อหัวกลางๆ ไม่ได้ทุย เลยกลัวลูกหัวจะแบนถาวร ต้องจับคว่ำซักหน่อย บ้านไหนจับลูกนอนคว่ำจนเชี่ยวชาญแล้ว ให้คำแนะนำได้นะคะ

ฝึกนอนคว่ำครั้งแรก
1 ตอบกลับ

คว่ำทุกวันค่ะ เพราะน้องชอบ คอแข็งไวด้วย บ้านนี้สองเดืนชันแขนแล้ว แต่น้องหัวสวยอยู่แล้ว เพราะเบ่งคลอดสามทีเลยไม่ได้บีบหัวน้องมาก แค่ว่าคว่ำช่วงแรกๆจะเหมือนอยู่ในท้องเลยหลับสบาย แต่ยังไงท่านอนหงายก็ดีที่สุดค่ะ ป้องกันไหลตาย หยุดหายใจระหว่างนอนได้