ลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ

วันนี้รู้สึกว่าน้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ครรภ์ 20w4d ค่ะ หรือน้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอคะ แล้วถ้าไม่ดิ้นคือเงียบเกือบทั้งวันเลยหรอคะ

18 ตอบกลับ

ทางนี้28w ดิ้นเบามาสองวันก่อนหน้านี้ดิ้นเก่งและดิ้นทั้งวันเลยกังวล แต่พอมาวันนี้เค้าดิ้นดีขึ้นค่อยโล่งใจแล้วค่ะ ลูกอาจจะหลับสบาย เพราะดิ้นเยอะแล้วคงจะมีช่วงเหนื่อยกับคึกมั้งคะ😂

น้องอาจจะขยับตัวอยู่แต่แม่อาจจะไม่ค่อยรุ้สึกก็ได้ค่ะ 28-32จะดิ้นแรงขึ้นสม่ำเสมอขึ้นค่ะ ลูกท้องบ่อยค่ะ พูดคุยกับลูกบ่อยค่ะ

หลับลึกค่ะ บ้านนี้เงียบไปเลยวันนึง ตกใจรีบไปหาหมอ หมอบอกน้องหลับเฉยๆ 🤣 น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28weeksค่ะ จะดิ้นเป็นเวลาๆเลย

แม่ลองเปิดเพลงสำหรับทารกให้ฟังบ่อยๆค่ะ บ้านนี้รู้สึกดิ้นบ่อยตั้งแต่16 วีคค่ะ ถ้าเป็นท้องแรก อาจจะรู้สึกช้าหน่อยค่ะ

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอคะ จะดิ้นสม่ำเสมอตอน 28 วีค บางวันน้องอาจจะหลับลึกคะ แม่ลองกระตุ้นดูคะ ทานของหวาน ทานน้ำเย็น

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ช่วง​ 17-19​W​ มีความรู้สึกว่าดิ้นเก่ง​ แต่พอเข้า​ 20​W​เหมือนดิ้นน้อยลงจริงค่ะ

แรกๆตอน20วีคก็แอบกังวลค่ะเพราะน้องดิ้นน้อยมากๆ แต่ตอนนี้น้องครึกครื้นทั้งวันทั้งคืนค่ะ 28วีค

ช่วงนี้ปกติค่ะแม่ น้องจะดิ้นไม่สม่ำเสมอไม่ต้องกังวลนะคะ หลัง28วีคถึงจะดิ้นดีค่ะ

เริ่มนับลูกดิ้นแบบเต็บระบบช่วง28wค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดน้ะค้ะ

กลางวันไม่ค่อยดิ้นจร้า จะไปดิ้นบ่อยตอนกลางคืนค่ะ