สอบถามแม่ๆๆที่เสี่ยงสูง

วันนี้มาสอบถามแม่ๆๆๆที่เสี่ยงสูงโรคดาวซินโดรม์หน่อนค่ะแอบกังวลนิดๆๆๆอาทิตย์หน้าหมอให้ไปเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจอีกทีแม่คนไหนมีประสบการณ์บ้างค่ะ🥹🥹🥹

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ ท้องนี้ ตรวจเลือดคัดกรอง แล้วเสี่ยงสูง 1:230 ค่ะ ตอนแรกก็เครียดมากๆเช่นกัน พอ 17 สัปดาห์หมอนัดเจาะน้ำคร่ำ ก็ไปเจาะค่ะ ตอนเจาะกลัว ค่ะเพราะเป็นคนกลัวเข็ม แต่จริงๆ ไม่เจ็บเลย เจาะเสร็จคุณหมอให้นอนพัก 30 นาที ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ก็กลับบ้านได้ ช่วงรอผลยิ่งเครียดค่ะ แต่ พยายามดูแลน้องให้ดีที่สุด พอผลออกมา ปกติ และคอนเฟิร์มเพศน้องด้วย แม่ทำใจสบายๆ นะคะ อย่าเครียดมาก เพราะน้องจะเครียดไปด้วย หลายๆ บ้านที่ ผลเลือดเสี่ยงสูง แต่ผลเจาะน้ำคร่ำปกติค่ะ ดังนั้นเพื่อความสบายใจแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำนะคะ

8mo ago

หมอให้ไปเจาะอาทิตย์หน้าค่ะขอให้ปกติเหมือนแม่นะค่ะ🥰

เสี่ยงสูง 1:90 ตอนนั้นเครียดมาก ก็ได้แต่คิดบวก ทำบุญ ให้จิตใจสงบขึ้น พอผลตรวจน้องปกติ ดีใจมากๆคะ ทำใจให้สบาย คิดบวกเข้าไว้

8mo ago

ใช่ค่ะแม่แอบกังวลนิดๆๆขอให้ผ่านไปด้วยดี