แม่ๆได้ยินเสียงหัวใจลูกตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

วันนี้มาซาวด์ หมอบอกท้อง 8สัปดาห์ ตัวขนาด 1 cm. ยังไม่เห็นหรือได้ยินเสียงหัวใจ ให้เวลาอีก 2อาทิตย์ค่อยกลับมาซาวด์ใหม่ หลัง 2อาทิตย์ ถ้าซาวด์แล้ว เด็กในครรภ์ไม่มีการเจริญเติบโต หรือหัวใจไม่เต้น ต้องยุติการตั้งครรภ์ อาจจะเกินจากโคโมโซมไปสมบูรณ์ หรือ จากภาวะเลือดจากของแม่ จากการตรวจเลือด พบเรื่องเลือดจางค่ะ ตอนนี้ทางโรงบาลก็ให้ทางสามีตรวจด้วยว่ามีภาวะเลือดจากด้วยไหม แม่เปลี่ยนที่ฝากรรรภ์ใหม่ไหมค่ะ หรือบองไปตรวจที่อื่นดู

20 ตอบกลับ

เราได้ยินเสียงหัวใจน้องตอน 8สัปดาห์(นับประจำเดือน หรือ 6 สัปดาห์นับจากอัลตราซาว) ตอนนั้นน้องจิ๋วมาก 0.89 cm. เราและสามีเป็นโรคเลือดจางทั้งสองคนค่ะ แต่เป็นชนิดไม่รุนแรง (Hb E) ตรวจยีนแฝงโรคเลือดจางชนิดรุนแรงแล้ว (alpha-thalassemia) ไม่มียีนแฝงทั้งคู่ค่ะ ปจบ. 26 สัปดาห์ น้องแข็งแรงดี ตัวเล็กปริ่มๆจะตกเกณฑ์ตลอด เช่น ตอน 24 สัปดาห์ เด็กทั่วไปหนัก 600 กว่า น้องจะหนักประมาณ 5 ร้อยปลายๆค่ะ แม่รอผลตรวจ และรออัลตราซาวอีกรอบก่อน ค่อยเปลี่ยนคลินิกก้ยังไม่สายค่ะ ทำใจสบายๆนะคะ พักผ่อนเยอะๆ สู้ๆค่ะ

ตอน11สัปดาห์ค่ะ มีภาวะเลือดจางเหมือนกันทั้งแม่และพ่อเลยค่ะ ต้องรอหมอเจาะเลือดไปตรวจหาสายพันธุ์อีกค่ะ ว่าอันตรายมากไหม

ครั้งแรกไปคลินิกเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ เลยเปลี่ยนมา รพ.เอกชน เจอทั้งตัวน้องและหัวใจค่ะ ตอนประมาณ 7w ลองเปลี่ยนที่ดูค่ะ

เรา8วีคซาวด์ผ่านหน้าท้องเจอแค่ถุงค่ะ หมอนัดอีกครั้ง12วีคถึงได้เจอตัวและหัวใจ ดิ้นโชว์เลยค่ะ อย่าพึ่งกังวนนะคะ

บ้านนี้9สัปดาห์ ซาวหน้าท้องไม่เจอ ต้องซาวดูทางช่องคลอด เห็นน้องชัดเลยค่ะ รูปที่ซาวเห็นเป็นตัวเลย

ตรวจตอน 8 วีค ได้ยินเสียง กับเห็นน้อง หมอซาวทางหน้าท้องไม่เจอค่ะเลยซาวทางช่องคลอดแทน เจอค่ะ

8สัปดาห์ยังเล็กมากจ้า หลายคนก็เป็นแบบนี้แหละจ้า ถ้าซาวด์ช่องคลอดจะเห็นชัดกว่าค่ะ

บ้านนี้ไปฝากท้องตอน9วีคก็เจอตัวน้องเลยค่ะพร้อมเสียงหั

บ้านนี้เจอหัวใจน้อง 8 วีค 6 วัน ซาวด์หน้าท้องค่ะ

ของบ้านนี้9 สัปดาห์ ค่ะได้ยินเสียงหัวใจ