น้อง 5 เดือน 23 วันกินอะไรได้หรือยังคะ

วันนี้พ่อแม่สามีมาเยี่ยมลูก เอาสละสุมาลีให้ลูกกิน แม่ใจหายมาก รีบคว้าลูกออกจากตรงนั้นทันที และยังวางแผนกันว่าพรุ่งนี้จะป้อนกล้วยให้อีก ใจแม่อยากป้อนตอน 6 เดือนขึ้นไป แต่กลัวจะคุมสถานการณ์ไม่อยู่ แม่เผลอเมื่อไหร่ได้กินกล้วยแน่ วัยนี้กินกล้วยอันตรายมั้ยคะ ไม่อยากผิดใจกับพ่อแม่สามี แต่ก็ห่วงลูกค่ะ😪

5 ตอบกลับ

กล้วยน้ำว้าทานได้ค่ะอย่าเยอะ ถ้าไม่ใช่กล้วยน้ำว้าแนะนำให้เอาเม็ดออกเอาแต่เนื้อค่ะ ใกล้ 6 เดือนแล้ว นั่งทรงตัวได้ 1 วิ อ้าปากรับ ก็ทานได้ค่ะ

ลูกเราหมอประเมินให้ทานได้ตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ เริ่มจากข้าวปั่นใส่นมที่น้องกินก่อน ชินค่อยเริ่มผักผลไม้ เริ่มแบบนี้กับคุณย่อก่อนก็ได้นะคะ

เพื่อความสบายใจ พาน้องไปให้หมอประเมินดีกว่าค่ะคุณแม่ ไปคลินิกก็ได้ค่ะ น้องบางคนถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์คุณหมอก็ให้ทานได้เลยค่ะ

ใกล้ 6 เดือนแล้ว กินได้ค่ะ แต่อย่าพึ่งเยอะน้องจะท้องอืด ให้ลำไส้ค่อยๆปรับให้ชินกับการย่อยอาหารก่อนค่ะ

บางคนเราเห็น​กินตั้งแต่​ 5​ เดือนค่ะ​ แต่กล้วยอย่ากินเยอะนะคะ​ มันย่อยยาก