วัคซีน 2 เดือน

วันนี้พาลูกไปฉีดวัคซีน ที่สาธารณะสุขใกล้บ้าน กลับมาตัวร้อน มีไข้ ร้องงอแง ขนาดหลับยังครางเสียงในคอ ฮือ ฮือ ตลอด น่าสงสารมาก พยาบาลแนะนำให้ เช็ดตัว ไม่ให้กินยาลดไข้ เพราะอายุน้อยไป บ้านไหนมีวิธีแนะนำให้ลูกดีขึ้นไวๆ บ้างค่ะ

วัคซีน 2 เดือน
8 ตอบกลับ

ของเราใช้วิธีฉีดเสร็จกลับมาถึงบ้านก็รีบเอาอาบน้ำค่ะ ทำตั้งแต่2เดือนจนตอนนี้น้อง1ขวบ1เดือนก้อไม่เคยเป็นไข้ค่ะ ส่วนที่ปูดออกมาใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบค่ะ ไม่กี่วันเดี๋ยวก็ยุบค่ะ

เวลาลูกเราไปฉีดวัคซีนเราจะชอบเอาคูลฟีเวอร์ของเด็ก แปะบริเวณที่น้องโดนฉีดยา ถ้ามีไข้ก็เช็ดตัวค่ะ เช็ดตามข้อพับ ถ้าไม่ลดลงแนะนำเอาผ้าที่เช็ดพอเปียกๆแปะไว้ตามข้อพับค่ะ

ทาวิกกับว่านหางจระเข้คะเป็นยาเย็นน้องจะหายไวขึ้น บ้านนี้ทำตอนน้อง2เดือน4เดือนได้ผลคะ เพราะหมอไม่ให้ทานยาเลยแนะนำให้ ทาวิกกับว่าน ตอนนี้น้อง5เดือนแล้วคะ

บ้านนี้พึ่งฉีดเข็มแรก หมอให้กินยาลดไข้ของเด็กปะคบตรงที่ฉีดยาถ้าเป็นตุ่มแข็งน้องจะปวดแล้วร้องงอแง เช็ดตัวทุกสองสามชม.สองสามวันกะหายแล้วจ้า

ตอนน้องไปรับวัคซีนกลับมาถึงบ้านใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นๆๆประคบตรงฉีดยาใว้ค่ะ

บ้านนี้กินยาที่หมอให้หายเรยค่ะพยายามอย่าให้เขาโดนพัดลมค่ะ

บ้านนี้ก็วัคชีน4เดือนค่ะแม่งอแงตัวร้อนเหมือนกัน

ไข้วัคซีนเป็นไม่นานค่ะแม่ เดี๋ยวก็ค่อยๆดีขึ้น