ฉีดวัคซีน

วันนี้พาน้องไปฉีดวัคซีน 2 เดือนมา ตอนแรกอาการปกติ แต่พอหลับไปสักพัก น้องร้องงองแง ถ่ายเหลว 1 ครั้ง แม่ๆทำไงกันบ้างค่ะ แต่ไม่มีไข้นะค่ะ

1 ตอบกลับ

คิดว่าน่าจะเป็นผลข้างเคียงของยาค่ะแม่ บ้านนี้ลูก6เดือนแล้วแต่ทุกครั้งที่ไปฉีดยา เด็กอาจจะมีอาการข้างเคียงคือมีไข้อ่อนๆ ร้องงอแงไม่มีสาเหตุ ถ่ายเหลวอยู่ประมาณเกือบอาทิตย์แต่ไม่ทุกคนนะคะ อาจจะมีผื่นเล็กน้อย เท่าที่พยาบาลบอกก็ประมาณนี้ค่ะ ให้น้องพักผ่อนเยอะๆบ้านนี้ทุกครั้งฉีดยาหมอจะไม่ให้อาบน้ำให้ลูกและถ้าลูกร้องก็อุ้มลูกมากอดเค้าอาจจะตื่นกลัวกับการถูกฉีดยาค่ะ