ไตรมาสแรก (1-3)เดือน

วันนี้นำเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝากคุณแม่ที่กำลังมีน้องอยู่ใน ไตรมาสแรก คุณแม่ควรทานอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆนะคะ โปรตีนหาได้จาก ไข่ต้ม หรือไข่ตุ๋นก็ได้คะ อย่างน้อยต้องทานให้ได้วันละ 1ฟอง ธาตุเหล็กพบมากที่สุดในเนื้อสัตว์ งาดำ ผักคะน้า ตำลึง และก็โฟเลต หาได้จาก แคนตาลูป ส้ม มะละกอ หน่อไม้ฝรั่ง และอย่าลืมทานยาบำรุงที่คุณหมอให้มาด้วยน่ะจ้ะ

1 ตอบกลับ

ทานไข่ไม่ได้เลยค่ะพยายามแล้ว

4y ago

ขอบคุณนะคะ..ตอนนี้ไม่ค่อยแพ้แต่เบื่ออาหารทานอะไรก้อไม่ค่อยอร่อยเลย😓😓