แชร์ประสบการณ์ตรวจค่าน้ำตาลค่ะ

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การตรวจค่าน้ำตาล เสี่ยงเบาหวานค่ะ รอบแรกเราตรวจ วท.21/1 กินน้ำตาล 50 กรัม (ไม่งดอาหาร) ผลคือไม่ผ่าน ! ค่า 142 (ซึ่งปกติต้องไม่เกิน 140) ในใจคือกลัวมาก ถึงเกินไม่เยอะ แต่ไม่อยากจะฉีดยา 😅 หมอจึงนัดตรวจครั้งที่ 2 อีก 6 วัน โดยครั้งนี้ให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืน และต้องกินน้ำตาล 100 กรัม (หวานจี้ด) โดยจะเจาะเลือด 4 เข็ม !! นี่กลับถึงบ้านก็เริ่มเลย โดยการงดหวานเกือบ 100% อาหารที่ทาน คือ ต้มจืด สุกี้ไก่ ปลาเผา ข้าวกล้อง สลับกัน ผลไม้ มี ส้ม แอปเปิ้ล ฝรั่ง ที่สำคัญ ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าทุกวัน วันนี้ วท. 27/1 ไปตรวจ ผลคือ … ผ่านทั้ง 4 เข็ม !!!! โล่งมากกกกก น้ำหนักก็ลงไป 1 กิโล แถมน้ำตาลปกติ คุณหมอยกนิ้วให้เลย 😅 จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์เผื่อแม่ๆท่านไหนกำลังจะไปตรวจน้ำตาลลองทานหรือต้มน้ำใบเตยเหมือนกับเราเผื่อช่วยได้ค่ะ 😊

แชร์ประสบการณ์ตรวจค่าน้ำตาลค่ะ
53 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องและอายุเยอะก็เริ่มศึกษาเรื่องอาหารการกินทุกอย่าง กินข้าวไรท์เบอรี่ ไข่ต้ม กล้วย ผัก ผลไม้(ที่ไม่หวานมาก) นมกินสลับกันวันล่ะ 1 กล่อง ลดแป้ง น้ำตาล เน้นโปรตีน สรุปตรวจน้ำตาล 50g ผล 125 ผ่านและน้ำหนักลงลูกแทบไม่ลงแม่เลยค่ะ

1y ago

เก่งมากค่ะแม่ บ้านนี้เห็นอะไรก็อยากกิน บางทีก็อดใจบ่ได้😅