ถามแม่ๆตรวจน้ำตาล

ตรวจน้ำตาลรอบ2 100กรัม4เข็ม ผ่านแค่2เข็มแบบนี้เสียงเป็นเบาหวานไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ ผ่าน 2 เข็ม ไม่ผ่าน 2 เข็ม หมอบอกว่าเสี่ยงเบาหวาน งดแป้งน้ำตาล นัดมาทุก 2 สัปดาห์ และทุกครั้งที่นัดเจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุกครั้ง จนล่าสุดผลน้ำตาลผ่าน โดยที่ทานสุกี้ทุกมื้อเป็นเวลา 1 สัปดาห์ อีก 1 สัปดาห์ทานขนมจีน งดผลไม้ทุกชนิด เน้นผักแทนค่ะ

ที่เคยตรวจมาหมอไม่เรียกว่า "เสี่ยง" ค่ะ แต่เรียกว่า "เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์"