40week ยังไม่คลอด อันตรายไหม

วันนี้ครบ40weekแล้ว ยังไม่คลอดเลยจ้า แนะนำกระตุ้นคลอดธรรมชาติหน่อยคะ

20 ตอบกลับ

ยังไม่ถึงขั้นอันตรายแต่ก็ต้องเฝ้าระวังเรื่องลูกดิ้นเพราะเสี่ยงพวกเรื่องน้ำคร่ำแห้งเด็กสำลักขี้เทาสายสะดือ เค้าออกตอน40 3วีค ปกติดีคลอดเองธรรมชาติวันนั้นเหมือนมีอาการท้องแข็งถี่ๆแต่พอตกเย็นก็ไม่มีอาการอะไรจนอิแม่ทนไม่ไหวเลยจัดสัปปะรดไป3ชิ้นมูกไหลซึมปากมดลูกเปิด4เซนคลอดวันถัดไปเลยจ้า จริงๆหมอที่โรงพยาบาลจะรอถึง42วีคด้วยซ้ำเขาบอกถ้าผ่าต้องเกิน42วีค🥲

อย่าลืมนับลูกดิ้นนะค่ะ บ้านนี้ทำทุกวิทีทาง วันกำหนดคลอด ก็ยังนั้งรถทัวร์กลับ ตจว ไปไปคลอดอยู่เลย 40 W เดินทางไกลสุดๆ ออกตอน 40+1 ไม่ใช่ไรน่ะค่ะสายสะดือน้องพันคอ 1 รอบน้องเลยหาทางออกไม่เจอ ดีเเม่สังเกตุ ว่าดิ้นน้อยไปหาหมอเลยหัวใจเต้นเบา ผ่าฉุกเฉิน เลยค่ะ

เดินเยอะๆ และออกกำลังกายท่าที่ช่วยในการช่วยคลอดง่ายๆ(ลองหาในยูทูปนะคะ ช่วยได้มาก) ถ้าวิธีที่เร่งแบบเร่งเลย ก็ขี่มอไซค์ หรือนั่งมอไซค์ และมีอะไรกับสามีค่ะ ท้องแก่แล้ว คอยสังเกตลูกดิ้นด้วยนะคะเพื่อความปลอดภัยของแม่และลูก

บ้านนี้ท้องแรก41+วีคเลยค่ะ ให้พ่อตามก็แล้ว นั่งท่าผีเสื้อก็แล้ว ต้องไปนอนรอคลอด คุณหมอกระตุ้นปากมดลูกแล้วก็ใช้ยาเร่งคลอดค่ะ อิแม่เกือบขิตเลยค่ะ😂😂😂 มีสำลักน้ำคร่ำนิดหน่อย น้องปกติดี ตอนนี้3ขวบกว่า ดื้อสุด

อันตรายค่ะ พออายุครรภ์เกินกำหนดน้ำคร่ำจะเริ่มลดลงเรื่อยๆค่ะ หมอไม่นัดแม่หรือว่าปจ้งอะไรเลยหรอคะ วิธีกระตุ้นปากมดลูกแบบง่ายๆเลยคือบีบเต้านมค่ะ

บ้านนี้พึ่งคลอดได้3วันค่ะ 40+3w กระตุ้นคลอดตอน40w ปวดท้องสรุปคลอดไม่ได้น้องตัวใหญ่ติดไหล่ต้องผ่าน้องแข็งแรงดีค่ะ น.น.3,580

พี่คนที่รู้จัก เพิ่นออก40+3เลยนะ ไม่มีเจ้บปวดเตือนอะไรเลยค่ะ สุดจิงๆ พอออกมาลูกแข็งแรงดีมาก

2w ago

สุดยอดจิงๆค่ะ

40 +1 เหมือนกันค่ะ ยังเงียบอยู่เลย มีเจ็บเตือนนิดหน่อย อยากแตกสุดๆเลยค่ะ เดินไม่ไหวแย้วว🤣

บ้านนี้40+4ค่ะแม่ หมอกระตุ้นแล้วไม่ยอมออกสรุปหมอสั่งผ่าเลยคะ น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้คลอด40+6เลยค่ะ แต่น้องไม่มีอะไรผิดปกติตอนอยู่ในท้องนะคะ😂