น้องตัวจิ๋วจัง

วันนี้ ไปซาวด์ดูน้องมา ตัวอ่อนเล็กมาก ปกติไหมคะ ในสมุด 6W2D แต่ในใบซาวด์ 7W1D เราต้องยึดอายุครรภ์ตัวไหนเป็นหลักคะ

น้องตัวจิ๋วจัง
14 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอบอกยังไม่ถึง2เดือนแต่ไปซาว์ที่คลินิกหมอบอกวันนี้เราครบ2เดือนให้ยึดในใบและขนาดตัวน้องค่ะ

ยึดตามประจำเดือนครั้งล่าสุดคะ บวกขึ้นนิดหน่อยคะแล้วแต่หมอ ส่วนในโปรแกรมเขาดูจากสัดส่วน และน้ำหนัก

ปกติค่ะ ตอนไปซาวด์ อายุครรภ์ประมาณนี้ หมอบอกน้อง 0.4 มิล ยังตกใจเลย เล็กมากกด 😂

ยังบอกไม่ได้ชัดเจนหรอกคะ ต้องรออายุครรภ์มากกว่านี้หน่อย

กรณี ปจด.มาปกติคุณแม่ยึดตามวันแรกของ ปจด.ครั้งสุดท้ายก็ได้จ้า

ยึดในสมุดค่ะ ในใบซาวจะเปลี่ยนแปลงตลอดตามขนาดตัวเด็ก

ยึดตามคุณหมอค่ะ เจ้าจิ๋วอาจตัวโต ในโปรแกรมเลยคิดว่า 7wk

ปกติจ้า เดี๋ยวน้องก็โตตามอายุครรภ์ ปจด.แม่มาปกติไหมค่ะ

2w ago

ยึดตามใบอัลตร้าซาวด์ก็ได้ค่ะ เพราะทางนี้ก็เปนคนปจด.มาไม่ปกติ

ของเราหมอยึดจากวันที่ประจำเดือนมาล่าสุดค่ะ

ขอสอบถามค่ะ 6วีค ฟังเสียงหัวใจได้ยังหรอค้า