ต้องทานอะไรถึงไม่ให้ค่าเบาหวานขึ้น

วันนี้ ไปตรวจเจอค่าน้ำตาล 157 หมอบอกสูงไป ตอนนี้เเม่ตั้งครรภ์ได้ 28สัปดาห์3วัน ช่วยเเนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าจะทานอะไรดี ศุกร์หน้าหมอนัดเจาะเลือดอีก 4เข็ม??แม่อ้วนด้วย กลุ้มใจจังคะ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจคัดกรองเบาหวานน้ำตาลเกินเหมือนกันค่ะ149 คุณหมอให้คุมอาหารแล้วนัดกินน้ำตาล 100gนัดเจาะเลือดอีกครั้ง4เข็ม เจาะมาแล้วผ่านทุกเข็มค่ะ บ้านนี้งดของหวานทุกชนิดเลยค่ะ กินข้าวกล้องสลับข้าวไรซ์เบอรี่ และแบ่งกินวันละหลายมื้อมื้อละน้อยๆเน้นโปรตีน อกไก่ เนื้อปลา หมูไม่ติดมัน ผักต้ม น้ำพริกค่ะทำกับข้าวเองไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะ งดแกงกะทิ อาหารพวกผัดๆ ทอดอาหารมันๆ ผลไม้เลือกที่น้ำตาลน้อยๆ แก้วมังกร แอปเปิ้ล ฝรั่ง กีวี่ ดื่มน้ำต้มใบเตยไม่ใส่น้ำตาลค่ะ 3 อาทิตย์ไปเจาะเลือดผลปกติค่ะ

4y ago

เราตรวจเจอน้ำตาล 149 หมอนัดตรวจ 4 เข็มอังคารหน้า...เราควรทานอะไรดีค่ะ..กลัวจัง

งดของมันของทอดของหวานๆขนมขบเคี้ยวอาหารก็กินนึ่งกับต้มคะ