สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

วันที่4 มกราคม ครบ9เดือน ทำไมกำหนดคลอด1กุมภาพันธ์คะ แอบงงหน่อยคะ ท้องแรกไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร

6 ตอบกลับ

ความเป็นจริงคือ ผญ. ตั้งครรภ์กัน 10 เดือนค่ะคุณแม่ แต่ส่วนใหญ่จะคลอดช่วง 9 เดือนกว่า เพราะปัจจัยหลายๆ อย่าง แต่ก็ยังมีกรณีที่คลอดหลัง 10 เดือน หรือ 40w. ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นกำหนดคลอดตามปกติที่คุณหมอจะคำนวณให้ก็คือ 40w. หรือ 10 เดือนนั่นเองค่ะ ❤️

เด็กที่คลอดครบกำหนดจะอยู่ช่วง36-40สัปดาห์ค่ะหรือช่วงใกล้10เดือน แต่สถิติส่วนใหญ่คุณแม่ส่วนมากจะคลอดในเดือนที่9

ถ้าเปิดปฏิทินดู นับเป็น week(สัปดาห์) วันที่ 4มค. 36weeks วันที่ 11มค. 37weeks วันที่ 18มค. 38weeks วันที่ 25มค. 39weeks วันที่ 1กพ. 40weeks พอดีค่ะ

2y ago

36วีคคือ9เดือนไม่ใช่หรอคะพอ40วีคก็เป้น10เดือน

กำหนดคลอดอยู่ที่ 40wค่ะหรือ 10เดือน แต่มักคลอดกัน นเดือนที่9

2y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่ค่ะคนเรามีโอกาสคลอดตั้ง37วิกขึ้นไปค่ะ

2y ago

40วิกคือช่วงสุดท้ายของเดือนที่9 เท่าที่แม่บ้านนี้ศึกษามาค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยจ้ะแม่

2y ago

ใครจะแตกก่อนกันคะ😂💗