Dalgona Coffee หรือ Frothy Coffee

วัตถุดิบ 1. กาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำแข็ง 5. นมสดจืด *ปรับส่วนผสมได้ตามใจชอบนะคะ สูตรนี้ใส่แก้วใหญ่ขนาดนี้ เข้มข้นมากค่ะ หากใครไม่ชอบเข้ม ลดกาแฟลง 1 ช้อนโต๊ะค่ะ วิธีทำ 1. ใส่ส่วนผสมทั้ง 3 แล้วลงในภาชนะ แล้วใช้ตระกร้อมือ / เครื่องผสมอาหารตี จนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อครีม 2. ใส่น้ำแข็ง แล้วเทนมจืดลงในแก้ว จากนั้นตักฟองครีมกาแฟที่ตีไว้ตามลงไป จัดเสริฟตามชอบค่ะ ปล. กาแฟใช้กาแฟดำเพียว ๆ นะคะ หากใช้กาแฟ 3 in 1 ไม่ค่อยฟินค่ะ ใครชอบมัน ๆ หน่อยจะเพิ่มคอฟฟี่เมดไปก็ได้ หรืออยากลองเพิ่มวิปปิ้งครีมไปสมได้นะคะ เนื้อกาแฟจะมัน ครีมมี่มากค่ะ

Dalgona Coffee หรือ Frothy Coffee
22 ตอบกลับ

อยากกินมากค่ะก่อนท้องติดกาแฟมากรู้ว่าท้องหักดิบเลยค่ะแฟนไม่ให้แตะเลยดุมาก

4y ago

ดื่มได้จ้า นี่จากคุณหมอ เอาให้แฟนดูได้เลย แต่หากหมอเป็นคนสั่งห้าม อันนั้นแม่ต้องเชื่อหมอนะคะ 😂 เราหมออนุญาตให้กินค่ะ แต่เราต้องกินแค่พอหายอยาก เพราะมีภาวะเบาหวานตอนท้องค่ะ หญิงตั้งครรภ์ควรดื่มกาแฟและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนปริมาณเท่าใด ? การได้รับคาเฟอีนไม่เกินวันละ 200 มิลลิกรัมนั้นถือว่าปลอดภัยต่อหญิงตั้งครรภ์ คุณแม่จึงไม่ต้องเลิกดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเสียทีเดียว แต่ต้องจำกัดปริมาณให้น้อยลงและหันไปดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นที่มีประโยชน์แทน เช่น น้ำผลไม้ นม น้ำเปล่า เป็นต้น นอกจากนี้ ควรปรึกษาแพทย์หรือสูตินรีแพทย์ให้แน่ใจก่อนรับประทานยาทุกชนิดด้วย ทั้งยาแก้ไข้ ยาแก้หวัด หรือยาสมุนไพรใด ๆ เพราะยาบางชนิดอาจมีสารคาเฟอีนหรืออาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้

จะลองค่ะแต่จะเปลี่ยนเป็นไมโล โอวันติลแทนน กลั้นใจไม่กินกาแฟห่วงน้องค่ะ

4y ago

โอเคค่ะ เดะลองทำเเต่คลอดแล้วจะทำแบบกาแฟ น่ากินมากกว่าค่ะ

🤤🤤 อยากกินสักแก้ว ตามโพสต์ไว้ก่อนเลยค่ะตอนนี้ คงได้ลองสักวัน 😁

4y ago

😂😂😂

อยากกินมากค่ะ แต่กินไม่ได้เพิ่งคลอดน้องได้17วัน ทานนมแม่ งื้อ

4y ago

ออ ขอบคุณมากนะคะ

แม่บ้านนี้ชอบกินชาค่ะ ชาดำ ชาเย็น ชาเขียว จะเป็นอันตรายมั้ยคะ

4y ago

ไม่เป็นจ้า คาเฟอีนไม่เกิน กินวันละ แก้วได้ค่ะ

อยากลองมากค่ะ แต่ตอนนี้ดื่มกาแฟไม่ด้ายยยย😭😭😭

4y ago

5555 งั้นทำตามที่หมอบอกเลยนะคะ รอคลอดละจัดได้ค่ะ

งือออ น่ากินมากเลยค่ะ ขอลอกสูตรไว้ทำบ้างนะคะ 🤗

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ 😚

น่ากินมากค่ะแม่ เดี๋ยวลองทำบ้าง

4y ago

ลองเลยจ้าแล้วจะติดใจนะ 555 พวกไมโล โกโก้ ชาทำได้หมดนะ เพียงแต่พวกนี้ต้องพึ่งวิปปิ้งครีมจ้า

กลิ่นกสแฟลอยมาเลย

4y ago

ลองทำดูนะคะ ฟินมากค่ะ

น่าทานนนจังค้ะ