แม่ๆ ฉีดวัคซีน โควิด-19 กันไหมค่ะ มีใครฉีดแล้วบ้างค่ะ ฉีดอะไร อาการเป็นไงค่ะ ควรไปฉีดไหมค่ะ กำลังสับสนระหว่างไป ไม่ไป ใจก็ห่วงลูกในท้องค่ะ

วัคซีนโควิด-19

9 ตอบกลับ

เราฉีดแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย ที่ผ่านมา เมื่ออายุครรภ์ 19+2 วีค ฉีด Sinovac ค่ะ ฉีดมาแล้วปกติดีมาก ไม่มีอาการไม่พึงประสงค์ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มีประวัติแท้งมาก่อน ไม่มีภาวะแท้งคุกคาม ไม่มีประวัติลิ่มเลือด หรือความเสี่ยงลิ่มเลือด ก็น่าจะฉีดได้ อย่างไรก็ดี ปรึกษาคุณหมอสูติฯ ที่คุณแม่ฝากครรภ์นะคะ ลิงค์ข้างล่างคือรีวิว ที่เราเขียนไว้ ลองไปอ่านดูประกอบการตัดสินใจได้นะคะ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10158088017287231&id=531662230

3y ago

ขอบคุณมากค่า ได้ความรู้มากเลยค่ะ

บ้านนี้คุณหมอที่ฝากครรภ์ไม่ให้ฉีดค่ะ เพราะไม่อยากให้เสี่ยง.ด้วยร่างกายของแม่แต่ละคนตอบสนองไม่เหมือนกัน บางคจฉีดมาแล้วผิดปกติ บางคนฉีดมาแล้วปกติ เพราะฉะนั้นการฉีด คือ การวัดดวงค่ะ มีแม่บางท่านฉีดแล้วลูกเสียชีวิตก็มีค่ะ

ฉีดไป 1 เข็มค่ะ ตอน อายุครรภ์ 20 wk ไม่มีอาการผิดปกติอะไร จะฉีดเข็ม 2 อาทิตย์หน้าค่ะ สนับสนุนให้ฉีดเช่นกันค่ะ หากมีโอกาสจะติดเชื้อ

3y ago

ตอนนี้ฉีดไปครบ 2 เข็มแล้ว สบายดี ลูกดิ้นดีค่ะ

ฉีดไปเเร้ว​ เสร็จเรียบร้อยเห็นประจำเดือนไม่มาลองซื้อมาตรวจสรุปท้อง😁😁เเต่อาการปกติดีค่ะตอนนี้2เดือนกว่าเเล้ว

3y ago

คอยสังเกตุอาการนะค่ะถ้าไม่ดีขึ้นนรีบไปหาหมอ

คุณหมอที่ดูแลแจ้งว่าไม่ให้ฉีดค่ะ มันเสี่ยง รอหลังคลอดค่อยพิจารณาฉีด

ฉีดได้เฉพาะเชื้อตายเช่นชิโนแวค เท่านั้นค่ะ

ไม่ฉีดค่ะ ไม่กล้าเสี่ยง

ยังไม่ฉีดค่ะ

ไม่ได้ฉีดจ้า