มีแม่ท้องท่านไหน ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิดบ้างคะ บ้านนี้กำลังจะไปฉีด แต่ตรวจเจอว่าท้องก่อน เลยไม่ได้ฉีด

วัคซีนป้องกันโควิด

32 ตอบกลับ

ฉีดไป1เข็มก่อนท้องค่ะ จากนั้นติดโควิดตอนจะฉีดเข็ม2 เซอร์ไพรส์ไปอีกตอนนั้นท้อง2เดือนค่ะ55555 ตอนนี้8เดือนแล้วไม่ได้ ฉีดเข็ม2 เพราะกลัวลูกเป็นอะไร คุณหมอคลินิกก็แจ้งว่า ตอนนี้ฉีดหรือไมาฉีดโอกาสติดก็มีเหมือนๆกัน ระวังๆเซฟๆเอางับ😅

12 สัปดาห์ขึ้นไปฉีดได้เลยค่ะ แนะนำฉีดเพราะเชื้อติดไว ไม่แสดงอาการ ฉีดแล้วก็โล่งใจไม่ห่วงลูกเท่าตอนไม่ฉีดแล้วค่ะ เราอยู่บ้าน 24 ชม. ยังเสี่ยงสูงได้เลยค่ะ เพราะแม่ทำงานนอกบ้านติดจากที่ทำงานกลับมา

บ้านนี้ฉีดคบทั้ง2เข็มแล้วค่ะถ้ารู้ว่าตั้งครรภ์แล้วถ้าอยากจะไปฉีดก็ต้องรอให้อายุครรภ์ได้12สัปดาห์ขึ้นไปก่อนนะคะถึงจะไปฉีดได้ค่ะ ตอนนี้เราก็มีอายุครรภ์27สัปดาห์แล้วค่ะ #ท้องแรกค่ะ

12 สัปดาห์ขึ้นไปสามารถฉีดได้ค่ะ ของเราฉีดโมเดอร์น่าค่ะ เข็มแรกตอนท้องได้ 14 สัปดาห์ ตอนนี้ครบ 2 เข็มแล้ว อาการข้างเคียงมีแต่ปวดแขน ปวดตัว ไข้นิดหน่อยค่ะ นอกนั้นปกติมากๆเลย

บ้านนี้ไม่ได้ฉีดสักเข็มค่ะ ตอนนี้35+4 w เสี่ยงโควิดเดือนก่อนเพราะสามีติด โชคดีที่ไม่ติด ตอนนี้ก็กลัวๆอยู่ค่ะ สามีไปทำงานกลัวเค้าติดมาอีก😓😓

บ้านนี้ไม่ฉีดค่ะ ฉีดเข็มเดียวตอนสิงหาปีที่แล้วรู้ว่าตัวเองท้องตุลาปีที่แล้วก็ไม่ได้บูทเข็ม2 ตั้งแต่นั้นมาเลยค่ะ 😂

ไม่กล้าฉีดเหมือนกันค่ะ หมอฝากครรภ์ก็ไม่การันตีว่าปลอดภัย เป็นห่วงว่าลูกจะเป็นอะไรด้วย กลายเป็นกังวลไปเลย

บ้านนี้ฉีดครบ2เข็มแล้วค่ะ ฉีดตอน20สัปดาห์ ตอนนี้36+1 มีอาการปวดแขนตามปกติ ผลข้างเคียงอื่นๆไม่มีค่ะ

ยังเหมือนกันค่ะ แต่คุยกับหมอว่าจะฉีดเดือนหน้าเมษายนค่ะ เพราะพึ่งได้รับวัคซีนกันไข้หวัดไปค่ะ

ไปฉีดได้ค่ะ ไม่อันตรายอย่างที่คิดค่ะ แต่ถ้าแม่กังวลลองปรึกษาแพทย์สูตินารี ดูก็ได้ค่ะ