วัคซีนป้องกันโควิด

แม่ๆที่ให้นมลูกคนไหนฉีดวัคซีนกันแล้วบ้างคะ มีอาการอะไรบ้างมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ฉีดตอนน้อง3เดือนค่ะ น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ แม่ทำงานในหน่วยงานราชการต้องลงพื้นที่ช่วยเหลือเคส จำใจต้องฉีดเพื่อเซฟความปลอดภัยตัวเอง แม่ก็หวั่นๆใจมากค่ะแต่ปรึกษาเภสัชถามอย่างละเอียด เค้าย้ำว่าฉีดได้100% แม่ฉีดเลยค่ะ ฉีดตัวแรงด้วยเอ็กตร้า😅 ส่วนตัวไข้1วันบวกกับปวดตามตัว วันที่สองทำงานปกติเลยค่ะกินยาลดไข้ที่เป็นพาราแซทตามอลเท่านั้น ส่วนลูกไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลย หรือสรุปง่ายๆไม่มีผลต่อน้ำนมเลยค่ะ ตอนนี้น้อง4เดือนกว่าแล้วค่ะ #แนะนำแม่ทานน้ำให้เยอะและบ่อยที่สุดหลังฉีดค่ะ 🥰😍

ฉีดแล้ว ให้นมน้องปกติค่ะ