ปีเกิด

ลูกๆบ้านไหนเกิดเดือนธันวา2562 แล้วในใบเกิดลงเป็นปี ชวด บ้างค่ะ แม่งง แม่เข้าใจว่าจะต้องเป็นปีกุน

1 ตอบกลับ

เท่าที่เคยได้ยินเด็กที่เกิดธันวาจะเป็นปีใหม่ตามปฏิทินของไทยคะ (ธันวาคือเดือน 1 คะ) ดังนั้นต้องใช้นักษัตรใหม่ตามปฏิทินคะแม่