พัฒนาการ

ทำไมเขาถึงชอบบอกว่าลูกเราพัฒนาการช้าเขาวัดกันตรงไหนเราเลี้ยงเองเราก็ว่าลูกเราไม่ช้านะ (แม่งง)

2 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างๆจะช้าเร็วไม่เหมือนกัน คนอื่นเขาคงวัดมาจากลูกเขา อย่างสมมุติลูกเขาพูดเร็วแค่เดินช้า แต่ลูกเราเดินเร็ว พูดช้าเขาเรยว่าลูกเราช้าตรงพัฒนาการพูดค่ะ ของคุณแม่ ไม่เป็นไรนะคะแม่ถ้าเรารู้สึกว่าลูกเราช้าจริง เราค่อยไปหาหมอค่ะ

มีเกณฑ์วัดนะคะแม่ ถ้าช้ากว่าเกณฑ์ควรปรึกษาหมอนะคะ​