การให้นม

ลูกไม่ยอมเข้าเต้าคะ คัดนมมาก ทำยังไงดีคะ น้องเพิ่งเกิดได้สี่วัน ??

11 ตอบกลับ

ใช้ใบกระหล่ำปลี เอาขนาดที่พอดีกับเต้าตัวเอง แล้วเอามาแปะไว้ที่เต้า ก่จะช่วยบรรเทาอาการคัด ตึง ได้ค่ะ บ้านนี้ทำมาแล้วค่ะ 😊😊

ให้นมน้องแล้วเอาผ้ามาชุบกะน้ำร้อนแล้วบิดให้พอมีน้ำนิดๆ แล้วก้เอามาประคบกับนมคะแล้วก็บีบทีละข้างจนรุปสึกว่าดีขึ้น

บีบเก็บแช่ฟิตไว้เลยจ้า หรือถ้าไม่มีถุงเก็บคงต้องบีบทิ้ง //แอบเสียดาย 😂

ปั้มเอาเลยจ้าเราก็ไม่เข้าเต้าคะหัวนมสั้น ปั้มนมแม่ให้กินคะ

บีบออกค่ะ ไม่ต้องเสียดาย เพราะน้ำนมจะผลิตเยอะมากขึ้นค่ะ

ต้องพยายามปั๊มออกค่ะ ถึงเจ็บก็ต้องปั๊ม

ปั๊มใส่ขวดไว้ค่ะ

ปั๊มๆๆๆๆเท่านั้น

ปั๊มใส่ขวดค่ะ