ลูกน้อย

ลูกได้1เดือนกับ18วันจับลูกนอนคว่ำเผื่อจะให้ลูกชันคอแต่ดูเหมือนเขาขะทำไม่ได้มีวิธีกระตุ้นให้ลูกแบบไหนกันบ้างค่ะ.มือใหม่ค่ะ

9 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ตอนน้องอายุเท่านี้ก็ทำไม่ได้ จนน้องจะเข้า3เดือนถึงชันคอได้ พอเข้า4เดือนเพิ่งจะยกหัวสูงได้ แต่อีกไม่กี่วันก็จะ5เดือนแล้วน้องยังไม่คว่ำเลยค่ะ แต่ก็ฝึกเค้าโดยผลักตัวให้เค้าคว่ำแล้วให้เค้าช่วยตังเอง จนตอนนี้เริ่มคล่องแล้ว ฝึกให้เค้าคว่ำอยู่ดีๆคงเหนื่อยหงายท้องเองเลยค่ะ พอผลักให้คว่ำปุ๊บหงายท้องเองปั๊บ

บ้านนี้เริ่มหัดชันคอก็สองเดือนค่ะ ลองหายูทูปว่า Tummy time ก็มีนะคะ แรกๆน้องก็ชันไม่ได้ งกๆเงินๆ หมอบอกว่า นน เยอะอาจจะช้ากว่าคนอื่น ไม่เปนไรค่า มันหนักหัว 5555 กว่าจะชันได้นานแล้วสูงก็จะสามเดือนค่ะ ให้คว่ำทุกวัน แต่ตอนคว่ำต้องคอยดูตลอดนะคะเพราะแรกๆหน้าเขาจะจมหมอน หายใจไม่ออกได้ ฝึกบ่อยๆเดี๋ยวเก่งเองค่ะ สู้ๆค่า

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ยะงไม่ต้องฝึกคว่ำหรอกค่ะอายุน่อยจนาดนี้ เดะก้คว่ำเอง เด้กยังเล้กมากระวังหายใจไม่สะดวกนะคะ

เดี๋ยวน้องก็คว่ำเองค่ะอย่าไปเร่งรีบขนาดนั้นถึงเวลาเขาก็คว่ากันไปตามพัฒนาการเด็ก

4y ago

ค่ะขอบคุณมาก

ทำได้ค่ะค่อยๆฝึกหัสลูกน่ะค่ะ เราทำกับลูกทุกคน เลี้ยงมา3คนแล้ว คนที่4กำลังจะคอด

1เดือนเองค่ะแม่ ไม่ต้องรีบนะคะ เดี๋ยวน้องก็เป็นไปตามพัฒนาการของเค้าเอง

4y ago

ค่ะขอบคุณมากไม่ค่อยรู้อะไรหรอกค่ะ

ช่วงสามเดือนเด๋วน้องก้คฝเริ่มคว่ำเองคะแม่...ใจเย็นๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่ได้หนังสือพัฒนาการหรอคะ

.