ลูกได้1เดือนกับ10วันแต่น้องจะสำรอกนมบ่อยคะเกือบทุกครั้งที่กินเวลาจะสำรอกก็จะร้อง

กวนก่อนทุกครั้งแต่พาไปหาหมอโรงบาลบอกปกติจะอันตรายมัยคะ

2 ตอบกลับ

อย่าให้น้องทานนมเยอะคะ พอทานเสร็จให้เอาน้องเรอทุกครั้งนะคะ ทานเสร็จอย่าเพิ่งให้น้องนอน จับอุ้มพาดบ่าหรือไม่ก็นั่งสักพัก น้องกวนเพราะแน่นท้องคะ แต่ไม่เป็นอันตราย

5y ago

ที่บ้านตอนแรกๆน้องก็เป็นแต่ไม่มาก แต่กวนนะเราใช้มหาหิงทาท้องน้องเวลาร้อง น้องก็จะค่อยๆสงบลง ที่บ้านอุ้มน้องเกือบชม.กว่าจะวางเพราะน้องทานเยอะ ถ้าไม่อิ่มก็กวน บางทีก็ใช้เปลช่วยอุ้มที่จะเอียงๆหน่อยยกหัวลูกให้สูง บางทีก็ให้น้องนอนเพราะอุ้มนานปวดไหล่กับแขน

อย่าให้น้องกินเยอะค่ะให้กินน้อยลงเเต่ให้บ่อยๆกินเเล้วจับเรอและทามหาหิงด้วยคะ