อึบ่อย

ลูกใครเป็นบ้างไหมค่ะ พอลูกอายุประมาณ10เดือนกว่าๆเป็นวัยที่กำลังจะคลาน จะเดิน ช่วงนี้ลูกจะอึวันล่ะ10ครั้งเลย แต่จะอึครั้งล่ะนิดเดียว แต่ไม่ใช่อึแบบท้องเสียน่ะค่ะ อึแบบปกติค่ะ แต่อึวันล่ะหลายครั้ง ครั้งนึงนิดเดียว ลูกปกติดีทุกอย่าง กินได้ปกติ ร่าเริงเหมือนเดิมค่ะ คนเฒ่าคนแก่เขาบอกว่ามันเป็นปกติของเด็กจะคลานจะเดิน ไปหาหมอ หมอก็บอกค่ะ มันเกี่ยวกันไหมค่ะ. หรือลูกจะเป็นอะไรหรือเปล่า. อึจนแก้มก้นแดงแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าหมอบอกว่าปกติก็ไม่น่าเป็นไรนะคะ ส่วนเรื่องอึจนก้นแดงนี่คงต้องทาครีมค่ะแม่