อยากทราบว่าลูกบ้านไหนเดินได้แล้วค่ะ11เดือน

ลูกแม่บ้านไหนเดินได้แล้วค่ะ11เดือน

4 ตอบกลับ

ลูกชายเดินตอน9เดือน ช่วง8เดือนตั้งไข่ค่ะ เคล็ดลับเดินไวคือปล่อยให้หัดเดินเองตามธรรมชาติค่ะ พอเกาะยืนเริ่มก้าวขาแรกๆอาจจะมีล้มก้นจับเบ้า เบาๆ แต่แม่ก็คอยประคอง ประมาณ 2วัน ลูกก็ก้าวขาเดินได้หลายก้าวค่ะ แต่เพราะน้องยังไม่ถึงขวบ ก็เดินเก้ๆกังๆ อยู่ค่ะ ช่วง11เดือน เริ่มเดินแข็ง ปล. ไม่ได้ใช้รถกลม หรือรถไถหัดเดินเรยนะคะ

9เดือนกว่าก็เดินแล้วค่ะ​ บ่อยให้เขาเล่น​ข้างนอกบ้างค่ะ อย่าปล่อยไว้แต่ในคอก​

ลูกเราเดินได้เองโดยไม่ต้องประครอง11เดือน 12วัน

เดินเร็วจังเลย แม่มีเคล็ดลับมัยคะ