ย่าป้อนส้มให้หลาน

ลูกเราเพิ่งได้ 5 เดือน เราออกไปข้างนอกกับสามีฝากไว้ให้ย่าดูเเล กลับมาเห็นเค้ากำลังเอาส้มเขียวหวานให้ลูกเราดูด จะเป็นอะไรมั้ยคะ?

2 ตอบกลับ

ไม่นะ กินได้ ดีเสียอีก น้องจะได้ถ่ายสะดวก ให้ดีคันน้ำส้ม กรองด้วย แรกๆๆ ครึ่งลูก หลังๆๆ วันละลูก แต่แนะนำนะค่ะ ส้มคุณแม่ต้องชิมก่อน อย่าเปรี้ยวจนเกินไป น้องอาจท้องเสียคะ ..

ตามหลักแล้วไม่ควรค่ะ น้องจะเริ่มอาหารเสริมอื่นนอกจากนมแม่ ในช่วง 6 เดือนขึ้นไป แต่ถ้าตอนนี้กินไปแล้วไม่เป็นไร ไม่ท้องเสีย ก็ถือว่าโชคดีค่ะ