สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ลูกเราเพิ่งได้ 2 เดือน หลังจากฉีดยาเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาคะ ช่วงนี้ตอนดึกๆลูกไม่ค่อยนอนคะ งอแงตลอดเลย เราให้นมเสร็จจับอุ้มเร่อ ลูกก็ไม่นอนคะ ร้องจะเอาเป็นเอาตายเลย ต้องอุ้มกล่อมตลอดเลย ? พออุ้มกล่อมก็ดูดนิ้วตัวเองเราก็เอามาเข้าเต้าลูกก็ร้อง พอหลับปุ้ปจับลงที่นอนก็ร้อง ต้องอุ้มกล่อมจนกว่าเขาจะหลับสนิทจริงๆคะ ถึงจะนอน ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยคะ เราควรทำอย่างไรดีคะ ???

3 ตอบกลับ

เป็นปกติของเด็กที่ไปฉีดวัคซีนมาค่ะ น้องอาจเจ็บแผลฉีดยาจึงทำให้งอแง บางคนมีไข้ หรือมีอาการแพ้อื่นๆ ด้วย ช่วงนี้คุณแม่เลยต้องดูแลน้องเป็นพิเศษหน่อยนะคะ ถ้าไม่มีไข้สูง น้องจะงอแงสัก 3-5 วัน ก็จะดีขึ้นค่ะ

5y ago

รู้สึกโล่งเลย กลัวว่าลูกจะเป็นอะไร ขอบคุณมากนะคะ ☺🙏🏻

ลูกเราก็เป็นคะ ลองเปลี่ยนจากอุ้มเป็นนอนกอดดูนะคะ บ้านนี้ก็ทำคะ ลองดูน่ะคะ เขายาที่หมอมาให้เขากินคะจะได้บรรเทาอาการปวดคะ +กับปะคบร้อนคะ ถ้าปะคบเย้นจะทำให้มันเป็นก้อนคะจะหายช้าคะ

5y ago

จะลองทำดูนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 😊🙏🏻