ไขที่หัว

ลูกเราอายุ ได้ 10 กว่าวัน สังเกตเห็นว่ามีเม็ดขาวๆเล็กๆเต็มบนหนังศรีษะ เกิดจากอะไรคะ แม่ๆช่วยดูหน่อยค่ะ

ไขที่หัว
2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นไขที่ติดมาจากในท้องนะค่ะยังออกไม่หมด ถ้าได้โกนผม หรือสระผมปกติ สักพักก็หายค่ะ บ้านนี้แรก ๆ ไม่เห็น พอ 2 เดือน. โกนผมไฟ เห็นเพียบค่ะ อาบน้ำสระหัวทุกวันก็ค่อย ๆ ออกค่ะ

อาจจะเป็นไขที่หัวน้องค่ะ บางบ้านใช้ออยเช็ดเดี๋ยวก็ค่อยไหลุดค่ะ หรือไม่คุณแม่ก็สระบ่อยๆค่ะ บ้านนร้โกนผมไฟสระผมใฟ้น้องหลถดออกม่เยอะค่ะ แต่น้องสามเดือนแล้วก็ยังไม่หมด