ให้ลูกฝึกนั่งทำให้หลังขด หลังหักจริงหรือ??

ลูกเราอายุ5เดือน เราฝึกลูกนั่ง พี่สาวเปนพยาบาลบอกว่าไม่เป็นไรฝึกเลย แต่ย่าบอกว่าหลังจะหักบ้าง หลังจะขดบ้าง สงสัยค่ะ การฝึกนั่งมันจะทำให้หลังขดจริงๆหรอ?? งง

ให้ลูกฝึกนั่งทำให้หลังขด หลังหักจริงหรือ??
43 ตอบกลับ

ทางที่ดีอย่าให้น้องนั่งนานคะเพราะกระดูกหลังน้องอ่อน จะบเขานั่งบนตักและให้เขาพิงเราดีกว่า ทำแบบนั้นเรื่อย เดี่ยวเขากะนั่งแข็งเอง

บ้านนี้คนโตหัดนั่ง4เดือน. 5เดือน 6เดือนนั่งไม่ล้มแล้วค่ะ 11เดือนน้องก็เดิน ฟันก็ขึ้นเร็วราวๆ5เดือนจับนั่งแปรงฟัน

ความเชื่อสมัยก่อนกับปัจจุบันคุยกันยากค่ะที่บ้านเราก็เป็นเราจับลูกนั่งเหรอแม่สามีก็บอกว่าหลังจะโก่ง

เด็กทุกคนผ่านโมเม้นนี้มาค่ะ ไม่มีใครนั่งปุ้บ ตรงปั้บ ฝากถามย่าด้วยค่ะ เลี้ยงลูกมา ลูกนั่งตรงเลยหรอ

บ้านนี้ก็ฝึกนั่งตอน5เดือนค่ะคอยประคอง ก็ไม่ให้นั่งนานค่ะแต่ละครั้ง ซัก3-5นาที กลัวเขาเมื่อยมากกว่า

คุณย่าพูดถูกคะแต่นั้นสำหรับเด็กน้อยแต่เด็กวัย5เดือนฝึกนั่งได้เเล้วคะหลังจะไม่คดไม่งอคะ

บ้านนี้ก็ 5 เดือน 16 วัน มีฝึกนั่งเป็นเวลาสั้นๆ ไม่นานจนเกินไป เปลี่ยนอิริยาบถให้ลูกบ้างค่ะ

บ้านนี้ก็โดนว่างี้ค่ะนั่งนานๆเดียวหลังก็งอหรอก #บ้านนี้ก็ฝึกนั่งเหมือนกันค่ะ

ฝึกได้ตั้งแต่ 3เดือนขึ้นไปเลยค่ะ แต่เราต้องระวังหลังลูกค่ะ วันละนิดจิตแจ่มใจ😊

บ้านนี้นั่งได้เองตอน5เดือนค่ะ นี่ลูกคนที่สองแล้ว คนแรกก็ไม่เห็นหลังหักนะคะ