สอบถามแม่ๆหน่อยค้ะ ลูกเราอายุ1ปี5เดือนแล้วค้ะ

อยากให้ลูกเลิกนมจากเต้าควรทำไงค้ะ ลูก1ปี5เดือน

2 ตอบกลับ

กรณีมีความจำเป็นหรือคุณแม่มีเหตุผลที่ต้องหย่านมลูก การวางแผนหย่านมอย่างเป็นลำดับขั้นอย่างช้า ๆ อาจใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ โดยเริ่มลดนมแม่วันละ 1 มื้อ ทีละสัปดาห์ ( ถ้าหากต้องการหย่านมภายในเวลา 2 สัปดาห์ ก็ให้ร่นช่วงเวลาของการลดมื้อนมจากทุกสัปดาห์เป็นทุก 3 วัน ) ควรลดมื้อกลางวันก่อนมื้อกลางคืน และเว้นระยะระหว่างมื้อนมให้นานขึ้น โดยเริ่มลดมื้อ 14:00 น.ก่อน อีกสัปดาห์จึงลดมื้อ 10:00 น.--> มื้อ 18:00 น --> มื้อ 6:00 น. --> มื้อ 22:00 น. ตามลำดับ

พยายามให้น้องทานนมในขวดดูค่ะพยายามไม่น้องเข้าเต้าและน้องก็จะเลิกไปเอง