ให้ลูกฝึกนั่งทำให้หลังขด หลังหักจริงหรือ??

ลูกเราอายุ5เดือน เราฝึกลูกนั่ง พี่สาวเปนพยาบาลบอกว่าไม่เป็นไรฝึกเลย แต่ย่าบอกว่าหลังจะหักบ้าง หลังจะขดบ้าง สงสัยค่ะ การฝึกนั่งมันจะทำให้หลังขดจริงๆหรอ?? งง

ให้ลูกฝึกนั่งทำให้หลังขด หลังหักจริงหรือ??
43 ตอบกลับ

บ้านนี้7เดือนกำลังฝึกนั่งเหมือนกันค่ะ ย่าก็บอกว่าหลังจะขดเหมือนกันค่ะ😅

หลังไม่หักง่ายขนาดนั้นหรอกคะแม่ธรรมชาติของคนจ้องนั่งเชื่อพี่สาวเถอะคะ

พยาบาลที่เรียนมา กับคนแก่ที่ไม่ได้เรียนสายตรงมา เลือกเชื่อไม่ยากนะคะ

บ้านนี้ฝึกให้นั่งตอน3เดือนครึ่งนั่งได้ตอน4เดือนกว่าๆก็นั่งแข็งแล้วคะ

ตอนลูกเรา 5 เดือน เราก็ให้ลูกหัดนั่งบ่อยๆ นะนั่งในเก้าอี้หัดนั่งค่ะ

แล้วแต่บางคนนะแม่แต่ลุกเรา4เดือนก้เริ่มนั่งแล้ว8เดือนเริ่มเดิน

ไม่จริงค่ะ ฝึกก็ประคองค่ะอย่าปล่อยเรย รอสัง4-5เดือนนั่งเองได้

บ้านนี้2เดือนกว่าชอบนั่ง นั่งคนเดียวยังไม่ได้ ต้องประคองค่ะ

เชื่อพี่สาวคะ​ ควรฝึกนั่ง3-5เดือนแต่ต้องระวังsupport หลังลูกคะ

บ้านนี้หัดตอน5เดือนเหมือนกันค่ะ นั่งได้เองตอน5เดือนครึ่ง