ลูก 1 เดือน ตื่นยาวกว่า 3 ชม.

ลูกเรามีอาการตื่นยาวกว่า 3 ชม. เป็นทุกวันช่วง 3 ทุ่ม ตาใสแป๋ว ไม่ร้อง และไม่ยอมนอน กว่าจะเอานอนได้เกือบตี 1 ผิดปกติไหม แล้วควรทำอย่างไรดีคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ เด็กแรกเกิด-3 เดือน จะนอนวันละ 18-20 ชม. ค่ะ เวลาที่เหลือคือเค้าจะตื่นค่ะ เวลาจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ของบ้านนี้ตอนแรกเกิดตื่นตอน 00.00-04.00 เลยค่ะทำเอาท้อเลย พอน้องเริ่มเข้าเดือนก็เปลี่ยนเวลาค่ะ ตอนนี้น้องจะตื่นเล่นช่วง 19.00-22.00 ค่ะ กำหนดและยังฝึกไม่ได้นะคะ น้องยังเล็กมาก แค่อุ้มเค้ากอดเค้าพอค่ะ ถึงเวลากินก็ให้กินค่ะ สังเกตุอาการน้องด้วยนะคะว่าเริ่มง่วงมั้ยถ้าง่วงกล่อมนอนเลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ไม่ผิดปกติค่ะ ช่วงนี้น้องยังไม่รู้กลางวันกลางคืนค่ะ