ขอถามหน่อยค่ะแม่ๆกังวลมาก

ขอสอบถามแม่ๆที่เริ่มนับการดิ้นของลูกหน่อยค่ะหรือมีประสบการณ์ นับลูกดิ้นคุณหมอบอกให้นับหลังอาหารเช้าเที่ยงเย็น1ชม. ใน1ชม.ต้องดิ้น3-4ครั้ง วันหนึ่งไม่ตํ่ากว่า10ครั้ง. แต่ของเราน้องไม่ค่อยดิ้นหลังอาหาร1ชม.เลยค่ะ ชอบดิ้นหลังอาหาร3-4ชม.หรือดิ้นเวลาปกติที่เรานอนเล่น แต่วันหนึ่งจะดิ้นเกิน10ครั้งแค่น้องไม่ดิ้นหลังอาหาร1ชม.(หมอบอกว่าถ้าดิ้นเกินหลังอาหาร1ชม.ไม่ต้องนับ) นับแค่ตอนหลังอาหาร1ชม. แบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยคะ อันตรายมั้ยคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

3 ตอบกลับ

หมอให้นับแค่ 1 ชม.หลังกินข้าว เพราะถ้านับทุก ชม.มันจะมากเกินไปค่ะ และปกติหลังกินข้าว น้องมักจะดิ้น เลยทำให้แม่นับง่ายด้วยค่ะ สรุปคือ ถ้าน้องดิ้นสม่ำเสมอ ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจอยู่แนะนำโทรไปปรึกษา พยบ.ค่ะ

4w ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ของเราหมอบอกว่า ถ้าชั่วโมงแรกไม่ดิ้น หรือดิ้นไม่ครบ 4 ให้ต่อไปอีก 1 ชม. ค่ะ

4w ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ แต่บ้านนี้หมอบอกให้นับแค่1ชม.หลังอาหาร เพราะเป็นช่วงที่น้องได้รับสารอาหาร