การเดินของลูก

ลูกเราตั้งไข่ตั้งแต่ 7 เดือนกว่าๆ สักพักก็เกาะเดิน แล้วตอน 11 เดือน นางก็ก้าว 2-3 ล้ม แล้วอยู่ๆ ก็เลิกก้าว ไม่รู้ทำไม แม่ก็พยายามให้ลูกเดิน ส่งไปส่งมากับพ่อ แต่นางไม่เดิน แม่เริ่มใจไม่ดีละ หรือนางกลัวล้มหรอ แม่ก็ให้เดินบนแผ่นรองคลานนะ แม่เห็นท่าไม่ดีเพราะลูกกำลังจะขวบแต่ไม่ยอมเดินเอง แต่เกาะเดินได้นะคะ ตอนนี้ก็พาไปเดินบนดิน บนหญ้า แต่นั่งขอจูงมือแม่ ไม่ก้าวเองค่ะ

2 ตอบกลับ

เมื่อกล้ามเนื้อขาเค้าแข็งแรงแล้ว เค้าจะมีความมั่นใจและเดินเองค่ะแม่ ยังมีเวลาให้น้องฝึกกล้ามเนื้อในช่วงนี้ ถ้า 15 เดือนแล้วยังไม่เดิน แล้วแม่กังวล ค่อยปรึกษาหมอค่ะ บ้านนี้กว่าจะกล้าปล่อยมือเดินเองก็1.3ปีค่ะ ตอนนี้1.4ปี เดินเล่นทั่วห้อง ปีนป่ายไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลยค่ะ^^

สู้สู้ค่ะแม่