ลูกพูดช้า

ลูกเราตอนนี้1.4ขวบไม่ยอมพูดเลยคะก่อนหน้านี้ตอนเขา10เดือนเขาพูดปะป๊ากับหม่ำๆได้ จู่เขาก็ไม่พูดอีกเลย บ่นแต่ เจ้ยๆ จ้าๆ มีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

เมื่อก่อนน้องบ้านนี้ก็เป็นเรียกพ่อแม่ยายได้หมดแล้วก็หายไปช่วง1พูดไม่ค่อยรู้เรื่องและไม่เรียกชื่ออีกเลยน้อง1.5คะแต่ช่วงนี้เริ่มพูดแล้วต้องสอนบ่อยๆคะเหมือนน้องขี้เกรียจจะพูด😂😂

5y ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าขี้เกียจพูดแน่ๆเลย

ค่อยๆ เป็น ค่อยๆไปค่ะ ถ้ามีไปฉีดวัคซีนอีก ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เค้าจะมีตรวจพัฒนาการตามวัยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณหมอนัดคราวหน้าจะปรึกษาคุณหมอดูค่ะ