มีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ

คลอดลูกมาได้10วันรู้สึกไม่ผูกพันธ์กับลูกเลยค่ะรู้สึกแย่มากร้องไห้ทุกวันเลยทำไงดีคะอยากเลี้ยงลูกแบบมีความสุขค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่น่าจะเป็นซึมเศร้าหลังคลอดค่ะทางที่ดีควรมีคนอยู่ช่วยเลี้ยง อยู่ข้างๆนะคะ เพราะบางทีเราอาจจะทำอะไรแบบไม่ทันได้คิดค่ะ ถ้ารู้สึกไม่ไหวควรบอกคนรอบข้างไว้นะคะ แม่บ้านนี้คุณหมอก็กังวลว่าจะเป็นซึมเศร้าหลังคลอดเหมือนกันค่ะทำแบบทดสอบแล้วไม่ผ่านกังวลเหมือนกันค่ะว่าตอนคลอดจะได้เลี้ยงน้องไหม เพราะแม่เป็นซึมเศร้าขั้นรุนแรงก่อนจะท้องน้อง เป็นกำลังใจให้นะคะ หาอะไรดูฟังเพลงหรือทำกิจกรรมที่แม่ชอบ เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นค่ะ ขอให้แม่กะน้องแข็งแรงๆนะคะ

1mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

คนข้างๆ ต้องซัพพอร์ต เอาใจใส่เรา ดูแลเรา ช่วยเราให้มากๆ ค่ะ

1mo ago

เข้าใจเลยค่ะ ต้องระวังเป็นซึมเศร้านะค่ะ สามีต้องเอาใจใส่มากๆ ถึงผ่านมาได้ การเลี้ยงลูกเหนื่อยมาก ไหนจะเจ็บแผลฝีเย็บ ต้องให้นมทุกๆ 2-3 ชั่วโมง บ้านนี้คือคลอดลูกมาไม่ได้นอนเลย เป็นอาทิตย์ ไม่รู้อยู่มาได้ไง ไม่กล้าหลับ กลัวน้องไม่หายใจ กลัวเรื่องอะไรปิดหน้า บ้านนี้เป็นสายปั้มค่ะ เพราะให้เข้าเต้าแล้วไม่ทันใจน้อง แถมหัวนมใหญ่ น้องไม่งับถึงลานนม ดูดแค่หัว เจ็บแถมเสี่ยงหัวนมแตก อื่นๆ อีกค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่