ลูกอายุ 8 เดือน กินนมผงสูตร 1 หรือ 2 กันคะ

ลูกอายุ 8 เดือน กินนมผงสูตร 1 หรือ 2 กันคะ เคยถามนักโภชนาการ เขาสูตร 2 มีคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนที่มากกว่าเดิม แต่ลูกเราตอนนี้เขากินอาหารเสริมแล้ว คิดว่าสูตร 2 ไม่จำเป็น แล้วแม่ให้ลูกกินสูตรไหนกันคะ

1 ตอบกลับ

ให้กินสูตร2ค่ะ สำหรับน้องที่ทานข้าวน้อย น้ำหนักไม่ขึ้นตามเกณฑ์หมอจะแนะนำให้กินสูตร2 จะได้ช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ หรือถ้าแม่ไม่กังวลเรื่องน้ำหนักให้กินสูตร1ถึงขวบแล้วเปลี่ยนเป็นนมกล่องเลยก็ได้ค่ะ ปรับและเอาตามที่แม่สะดวก

1y ago

ขอบคุณค่ะ