ลูกอายุ1ขวบ2เดือน ยังไม่เดิน แม่ๆบ้านไหนมีลูกเดินช้าไหมคะ

ลูกอายุ1ขวบ2เดือน ยังไม่เดิน แม่ๆบ้านไหนมีลูกเดินช้าไหมคะ มีวิธีกระตุ้นการเดินอย่างไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

1.2 เดือนบ้านนี้ปีนและจะวิ่งแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ลูกเราไม่ไถรถหัดเดินเลย เกาะลุกยืนเองได้ สาวเดินได้ แต่ไม่กล้าปล่อยมือเดินหรือจับอะไรเดิน เรากระตุ้นก้วยการจับใต้ราวนมลูกพาก้าวเดินตอนเย็นทุกวัน พอเขาสนุกก็เริ่มให้เขาจับมือเราทรงตัวก้าวเดินเอง จับสองมือเก่งก็ฝึกจับหนึ่งมือต่อ พอคล่อง ก็จะให้ลูกเกาะยืนแล้วเรียกให้เดินมาหาเรา เราเรียกบนที่นอนก่อน เขาจะกล้าพุ่งตัวมาหา พอกล้าพุ่งตัวมาหา ทีนี้เกาะเองปล่อยเองนักเลงละ นางก็เกาะของนางไป คล่องเราก็สอนเขายันลุกยืนและเดินเอง ใช้เวลาฝึก 1 เดือน สามารถลุกยืนเดินเองได้ ลองไปทำตามดูแม่

11mo ago

บ้านนี้ทำตัวเหลวเลยค่ะแรก ๆ เราก็จับพาเดินทุกเย็น พาเดินนอกบ้าน พอเขาเริ่มสนุกก็จะชอบเองค่ะแม่