ลูกอึเหนียว

ลูกอายุ 5 เดือนค่ะ ทานนมแม่อย่างเดียว เมื่อก่อนถ่ายทุกวัน ถ่ายปกติดีค่ะ แต่พอเข้าเดือนที่ 5 เริ่มถ่ายวันเว้นวัน บางที 2 วัน อึน้องสีเหลืองปกติค่ะ แต่มีลักษณะ เหนียว และเหม็นมากค่ะ บางทีน้องทำเสียงอื้อๆเหมือนกำลังเบ่ง แต่ไม่มีอาการอะไรนะคะ แต่บางทีน้องทำเหมือนกำลังเบ่งอ่ะค่ะ เบ่งไปบิดไป น่าสงสารมาก อยากทราบว่าผิดปกติอะไรมั้ย มีวิธีแก้หรือเปล่าคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะแม่ ลูกบ้านนี้แปดวันค่อยอึก็มี เพราะช่วงอายุนี้ของน้อง น้องจะกินนมเยอะขึ้น จึงทำให้ได้รับนมส่วนหลังเยอะ เพราะนมส่วนหลังมีไขมันจะทำให้น้องใช้เวลาย่อยนานขึ้นอีก ถ้าอึน้องยังเหนียวในขั้นเนื้อยาสีฟัน ถือว่าปกติค่ะแม่ ถ้าแข็งเป็นก้อนๆค่อยไปพบหมอ ยิ่งน้องนมแม่ล้วนยิ่งไม่ต้องห่วงค่ะ ถ้าน้องนานๆถ่ายที ดูอาการน้องด้วยนะคะ ว่าตดดีหรือท้องอืดมั้ย ถ้าไม่ แม่ก็หายห่วงได้เลยค่ะ เด็กนมแม่เป็นเรื่องปกติจ้า

4y ago

ขอแค่น้องตดดี เรอดี ท้องไม่อืด ไม่งอแง คือดีและปกติจ้า