ลูกไม่ถ่ายอุจจาระ

ลูกอายุ 1 เดือน กับ 5 วัน ไม่ถ่ายอุจจาระมา 2 วัน ปกติถ่ายทุกวันค่ะ ผายลมบ่อยมาก น้องกินนมแม่ กังวลค่ะพอมีคำแนะนำไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องบ้านนี้ก็ทานนมแม่ค่ะ ถ่ายวันละหลายรอบมาก มีครั้งนึงเผลอกินน้ำอัดลมค่ะ น้องผายลมทั้งคืน สงสาร นอน ๆ อยู่ก็บิดผายลม ลองงดผักสดดูด้วยนะคะ เพราะไม่ใช่แค่น้ำอัดลมที่มีแกส ผักสดก็สร้างแกสเยอะมากค่ะ และก็หัวนมแม่ คือน้ำนมที่ใส ๆ ก็ทำให้น้องผายลมหนักค่ะ ลองบีบออกสักหน่อยก่อนให้น้องกินนะคะ

บางทีขึ้นอยู่กับอาหารที่เราทานด้วยนะคะแม่ลองสังเกตดูว่าได้ทานอะไรแปลกไปจากเดิมไหม