แปลงฟันลูก

ลูกอายุ 1 ปี 17 วัน มีฟัน 8 ซี่แล้ว อยากทราบว่า แม่ๆคนไหน ใช้แปลงฟันกับยาสีฟันอะไรแปลงให้ลูกบ้างคะ ส่วนตัวใช้แปลงแบบซิลิโคน แต่ไม่ได้ใช้ยาสีฟัน อยากให้แนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เราก็ใช้แปลงสีฟันแบบซิลิโคนค่ะไม่ได้ใช้ยาสีฟันเหมือนกัน แต่แปลงเช้าเย็นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเช็ดหลังแปลงอีกที แม่พาน้องไปเคลือบฟันตั้งแต่ซี่แรกที่ขึ้นค่ะ

ใช้แปรงสีฟันธรรมดาสำหรับเด็กพร้อมยาสีฟันยี่ห้อ Molar bear ที่เลือกเพราะมีส่วนผสมของฟลูออไรด์ แล้วไม่มีฟองเวลาแปรงคะ

4y ago

+1ใช้เหมือนกันเลยจ้าแม่

ใช้แปรงขนนุ่มค่ะ แปรงน้ำเปล่าให้หัดจับเอง+ช่วยน้องแปรงค่ะ ยังไม่ใช่ยาสีฟันเพราะน้องเคลือบฟลูออไรด์ไว้แล้วค่ะ

4y ago

เคลือบได้ตั้งแต่ฟันซี่แรกขึ้นเลยค่ะ รึฟันน้องขึ้นเยอะก็พาไปเคลือบได้เลยค่ะ

ใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ 1000 ppm ได้ตั้งแต่ฟันซี่แรกเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้แปรงขนนุ่มกับยาสีฟันmolar bear จ้า

ยาสีฟันที่มีส่วนผสมฟลูออไรด์คะ

ยาสีฟันออแกของเด็กเล็กเลยจ้า