สอบถามเรื่องการพูด

ลูกอายุ 1.4 ปี พนักงาน ให้หยิบของ วางตรงไหน บอกนั่ง ยื่น ได้หมด แต่น้องไม่พูดเป็นภาษาปกติ รึยังมไ่ถึงช่วงที่จะพูดได้ครับ ให้จับคำศัพท์สัตว์ภาษาอังกฤษถูกทุกตัว แต่ไม่พูดเป็นคำๆ 😭

1 ตอบกลับ

ลูกเราพูดได้น้อยนะคนแรก พูดคำๆได้ไม่กี่คำบอกไรรู้เรื่องหมด พูดคุยด้วยตลอด พูดตามได้ พูดเองไม่ได้แต่ไม่เคยเร่งหรือกดดันลูกนะ มาพูดจ้อตอนเข้าอนุบาล1 ตอนนี้ 7 ขวบ เถียงฉอดๆ พูดมาก บ่นเยอะด้วย😅