เด็ก2 เดือน ดื่มน้ำเยอะๆได้มั้ย (กินนมผง)

ลูกอายุ2เดือนกว่าค่ะ ทีนี้เวลาลูกร้องหิว แม่ยายจะจับให้น้องดูดน้้ำก่อน ซึ่งน้องก้อจะดูดเข้าไปเยอะนะคะ และทีนี้พอถึงเวลากินนมลูกก้อจะกินนมได้น้อย ม่รุว่าเกี่ยวกันมั้ย แต่ตอนนี้แม่เครียดมากค่ะ อยากให้ลูกกินนมให้เยอะๆ แต่ดูท่าน้องจะชอบกินน้ำแล้วอะค่ะ

1 ตอบกลับ

เกี่ยวค่ะ น้องยังเล็กเกินไปที่จะให้ดื่มน้ำนะคะแม่ ข้อเสีย 1.) น้องอิ่มน้ำ ทานนมน้อย ได้นมไม่พอ ขาดสารอาหาร 2.) ไตน้องจะทำงานหนักเกินกำลัง ในการกรองแร่ธาตุจากน้ำ เสี่ยงไตวาย เสี่ยงน้ำเป็นพิษ 3.) น้ำจะไปเจือจางแร่ธาตุในเลือด เด็กทารกยังไม่รู้จักว่าชอบหรือไม่ชอบค่ะ เราต้องให้ที่ดีที่สุดนะคะ อย่าให้ทานน้ำค่ะคุณแม่ สงสารน้อง

3y ago

ขอบคุณค่ะ. ให้กินล้างปากหลังกินนมเส็ดก้อพอแล้วค่ะ