นมหดนมเหลว​ เกิดจากให้ลูกดูดบ่อยไปรึป่าวคะ

ลูกอายุ2เดือนกว่า​ ดูดนมเก่งมาก​ สลับซ้ายขวาๆ​ ไปมาๆ​ ก็ยังไม่อิ่ม​ จากนมตึงๆกลายเป็นนมเหลว​ แบบนี้จะกลับมาตึงได้ในกี่ชม.คะ ปล.​ นมเหลวแล้วให้ลูกดูดมีความรู้สึกเจ็บ

5 ตอบกลับ

น้ำนมน่าจะไม่พอ ลองทำตามข้างล่างดูค่ะ 👇👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว แรกๆ จัดไปเลยค่ะ 3 เวลา ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) เน้นๆ หัวปลีค่ะ อาหารบำรุงน้ำนมชั้นเลิศ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ ทุก 2-3 ชม. ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤❤ ทำได้สม่ำเสมอน้ำนมไม่หดไม่หายค่ะ ❤❤

บ้านนี้หลังจากลูกกินไปชั่วโมงเดียวน้ำนมไหลแล้วนะ นมเยอะจนลูกกินไม่ทันได้ปั้มทิ้ง แม่ลองกินน้ำเยอะๆ กินน้ำขิง กระเพราเพิ่มนม

น่าจะน้ำนมไม่พอค่ะ หาวิธีเพิ่มน้ำนมด่วน

ต้องการทราบ​ โดยด่วน​ เป็นกังวลมาก

ตอบได้นะคะ