ลูกอายุ1เดือนกว่า มีขี้มูก ใช้น้ำเกลือล้างน้ำมูกได้ไหมค่ะ แล้วต้องทำยังไงค่ะ ช่วยบอกวิธีทำให้ด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

ใช้น้ำเกลือหยอดจมูกสำหรับเด็ก หยดลงไป 1-2 หยด แล้วใช้คัตเตอบัดปลายเกลียวชุบน้ำเกลือ เช็ดคะ ก่อนทำแม่ต้องห่อตัว จับคอ เงยหน้านิดหน่อยด้วยนะ

จะมีคัตตอนบัตสำหรับทารกค่ะ อันเล็กๆ หยดน้ำเกลือ 1-2 หยด แล้วแคะขี้มูกออกค่ะ