ลูกอายุ2ขวบ8เดือน เป็นน้ำมูกเยอะเป็นๆหายๆ ไม่หายขาดสักที เริ่มเป็นตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2562-ปัจจุบัน

ลูกอายุ2ขวบ8เดือน เป็นน้ำมูกหลังกลับจากเล่นน้ำตกและเป็นต่อมาประมาณ8วันก็หายไป จากนั้นประมาณ 3 วันติดหวัดจากผู้ใหญ่ในบ้านเป็นน้ำมูก มีไข้ต่ำ ไอเป็นประมาณ10วันแล้วหายไปประมาณ3วันเป็นน้ำมูกอีกเข้าวันที่10แล้วพาไปหาหมอเนื่องจากเห็นว่าเป็นมาอาทิตย์นึงแล้วยังไม่หายได้ยาค่าเชื้อกลุ่มแบคทีเรีย ยาขับเสบหะ ยาแก้คัดแน่นจมูก แต่น้ำมูกก็ยังมีมากเหมือนเดิมไม่ลดลงเลย ทุกครั้งที่เป็นจะพาไปหาหมอโดยรักษาอาการเบื้องต้นและรอดูอาการปีะมาณ1อาทิตย์ ทำไมน้ำมูกลูกถึงไม่หายสักที ต้องทำอย่างไรคะ

1 ตอบกลับ

ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือบ้างรึเปล่าคะ เป็นติดต่อกันนานๆระวังไซนัสอักเสบนะคะ

5y ago

ไม่ยอมให้ทำอะไรกับจมูกเขาเลยค่ะ แค่พ่นน้ำเกลือก็ไม่ยอมให้ทำ ให้ทำเองก็ไม่เอา ผวากลัวแม่ไปแล้วค่ะ ร้องไห้เหมือนจะขาดใจร้องกลั้นไปเลย กะจะพาไปล้างที่โรงพยาบาลแล้วค่ะ