ลูก1ขวบ2เดือน คอยังไม่แข็ง คว่ำยังไม่ได้

ลูกอายุ1ขวบ2เดือน คอยังไม่แข็ง คว่ำยังไม่ได้ ยังไม่นั่งเลยค่ะ แถมไม่อ้อแอ้ ไม่มองตามสิ่งของค่ะตาเขลอย แบบนี้พัฒนาการปกติไหมคะแม่ๆ ตอนคลอดน้องปกติ พอหลังคลอดประมาน5เดือนน้องเหมือนเริ่มมีอาการแบบที่ว่าค่ะ🥺

5 ตอบกลับ

ผิดปกตินะคะ 2-3 เดือนคอแข็งแล้วค่ะ พลิกคว่ำ-หวายเด็กปกติเด็กควรทำได้ก่อน 5 เดือน รีบหาหมอเลยค่ะ ตอนฉีดวัคซีนในแต่ละรอบหมอไม่ได้ตรวจพัฒนาการน้องด้วยหรอคะ แล้วตอนคลอดน้องหมอไม่ได้ให้หนังสือเช็คพัฒนาการมาด้วยหรอคะ

หาหมอเลยจ้า 7-8 เดือนก็เริ่มเดิน เกาะราว ลุกเกาะสิ่งของแล้วค่ะ

รีบพาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ พัฒนาการไม่ปกตินะคะ

รีบไปหาหมอเลยคับ สู้นะคับ

ไปหาหมอเลยค่ะ